Thực Thể Ký Tự Trong Xml

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Thể Ký Tự Trong Xml mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Vienthongmientay.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

Chương này khái quát cho bạn về khái niệm Thực thể ký tự – Character Entity. trong XML. Trước khi tìm hiểu về thực thể ký tự, chúng ta cần hiểu về khái niệm thực thể (Entity) là gì.

Theo W3 Consortium định nghĩa thực thể là như sau:

Thực thể (Entity) của tài liệu đóng vai trò như là phần gốc của cây thực thể (Entity Tree) và là điểm bắt đầu cho một XML Processor.

Tức là, các thực thể là Placeholder trong XML. Chúng có thể được khai báo trong phần Document Prolog hoặc trong một DTD. Có các loại thực thể khác nhau và chương này trình bày cho bạn về Character Entity.

Có một số ký tự hoặc biểu tượng đặc biệt mà không có sẵn để bạn có thể gõ một cách trực tiếp từ bàn phiems. Các thực thể ký tự cũng có thể được sử dụng để hiển thị các ký tự/biểu tượng này.

Các loại thực thể ký tự trong XML

Có 3 loại thực thể ký tự trong XML:

  • Thực thể ký tự được định nghĩa trước
  • Thực thể ký tự dạng số
  • Thực thể ký tự được đặt tên

Thực thể ký tự được định nghĩa trước trong XML

Các thực thể ký tự dạng số trong XML

Các thực thể ký tự dạng số được sử dụng để tham chiếu tới một thực thể ký tự. Các tham chiếu số có thể là số thập phân hoặc thập lục phân. Thực ra thì có hàng nghìn tham chiếu số có sẵn và việc nhớ chúng là thực sự khó. Các thực thể số này tham chiếu tới ký tự bằng biểu diễn số của ký tự đó trong bộ mã hóa ký tự Unicode.

Cú pháp chung cho tham chiếu thập phân là:

decimal number ;

Cú pháp chung cho tham chiếu thập lục phân là:

Hexadecimal number ;

Bảng sau liệt kê một số thực thể ký tự được định nghĩa trước với giá trị số của chúng:

Thực thể ký tự gọi tên trong XML

Để nhớ các ký tự số là khá khó khăn, thì loại thực thể ký tự thường hay sử dụng nhất là thực thể ký tự gọi tên. Ở đây, mỗi thực thể được chỉ định với một tên:

Ví dụ:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile…. mới nhất của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Thực Thể Ký Tự Trong Xml trên website Vienthongmientay.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!