Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ

(Xem 133)

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan chức năng có nhiệm vụ và quyền hạn quan trọng trong một quy trình đăng ký nhãn hiệu. Chính vì vậy mà nhiều chủ sở hữu đã chọn cách đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ thay vì sử dụng các dịch vụ pháp lý hỗ trợ. Tuy nhiên một vấn đề xảy ra ở đây chính là người thực hiện chưa thực sự am hiểu nhiều về cơ chế hoạt động cũng như cách thức diễn ra một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Chính vì vậy mà dễ dẫn đến trường hợp đơn đăng ký bị từ chối sau một thời gian dài xét duyệt, kiểm tra. Từ  đó nhu cầu của chủ sở hữu không được thực hiện và các quyền lợi liên quan cũng bị ảnh hưởng.

Cục Sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền trong công tác sở hữu trí tuệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Cục được hình thành nhằm mục đích bảo đảm cho các hoạt động liên quan đến sở hữu trí tuệ trên phạm vi cả nước. Bảo đảm cho mọi hoạt động đều diễn ra đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Với việc đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn đăng ký và ra quyết định giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Tất cả các đơn đăng ký nhãn hiệu đều do trực tiếp trụ sở chính xử lý dù địa  điểm tiếp nhận có thể là các văn phòng đại diện.

Hiện trụ sở chính của Cục đang trực thuộc địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Ngoài ra Cục còn có 2 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng với chức năng là tiếp nhận đơn của người đăng ký.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ

Cục sẽ chính thức góp mặt trong quá trình bạn bảo hộ nhãn hiệu ngay từ lúc bạn nộp đơn đăng ký tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện. Sau đó quy trình xử lý đơn đăng ký sẽ diễn ra theo trình tự:

– Thẩm định hình thức

– Công bố đơn đăng ký hợp lệ

– Thẩm định nội dung

– Thông báo dự định cấp hoặc từ chối giấy chứng nhận

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ngoài ra quy trình đôi khi còn bổ sung thêm một vài giai đoạn tùy theo trường hợp đơn đăng ký. Nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo có đầy đủ các bước trên đối với một đơn đăng ký hoàn chỉnh.

Cho dù là chủ sở hữu muốn áp dụng hình thức đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ thì  cũng nên tìm cho mình một nguồn tư vấn về các thông tin có liên quan mà bạn chưa hiểu rõ. Phan Law Vietnam chính là tổ chức đại diện cho đơn vị khi muốn áp dụng cách làm này nhưng nhận thấy chưa đủ khả năng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Phan Law Vietnam tự tin có thể hỗ trợ bạn có một quy trình đăng ký nhãn hiệu thành công. Dù bạn muốn nhãn hiệu của mình được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo hộ như thế nào thì Phan Law vietnam cũng có cách để giúp bạn đạt được ý muốn của mình. Ngoài ra tại đây còn cung cấp những dịch vụ pháp lý để bảo đảm bạn nhãn hiệu của bạn sẽ được bảo hộ trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ trên website Vienthongmientay.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

05 Lưu ý khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu giày dép - Xem 198
Lưu ý trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm làm từ giấy - Xem 162
Tiết lộ về đăng ký thương hiệu rượu cho người mới bắt đầu kinh doanh - Xem 160
Pham vi bảo hộ tác động đến chi phí đăng ký nhãn hiệu - Xem 155
Phương thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp - Xem 154
03 Sai phạm chủ yếu liên quan đến bảo hộ logo độc quyền giày dép - Xem 154
Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức - Xem 151
Kinh nghiệm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu đơn giản nhất ? - Xem 148
Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo 2019 - Xem 144
Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo như thế nào là chính xác nhất - Xem 144
Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid - Xem 144
Cách tính phí đăng ký bảo hộ logo giày dép 2019 - Xem 142
Những vấn đề quan trọng trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì ? - Xem 141
Giá đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ - Xem 140
Chi tiết về luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước ngoài - Xem 140
Những điều cần biết về chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 140
Các hình thức trong đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền? - Xem 139
Chi phí đăng ký bản quyền logo trong lĩnh vực thực phẩm - Xem 137
Tại sao cần phải phân loại các nhóm sản phẩm khi - Xem 137
Phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm những khoản cơ bản nào? - Xem 136