Những điều cần biết khi đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối

(Xem 135)

Một nhãn hiệu khi thực hiện đăng ký bảo hộ sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn thẩm định từ hình thức cho đến nội dung. Và kết quả của những quá trình thẩm định đó có thể là đơn đăng ký được chấp nhận hoặc bị từ chối.

Nếu đơn đăng ký có dự định từ chối thì khả năng quy trình bị thất bại là khá lớn nếu người trực tiếp thực hiện không có cách thức xử lý phù hợp. Vì vậy để tránh trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn bị ra quyết định từ chối thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau.

Thời điểm và nguyên nhân đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối ?

Tùy từng thời điểm mà dự định từ chối đơn đăng ký sẽ được thông báo khác nhau. Trường hợp đơn bị từ chối sẽ xảy ra vào các khoảng thời điểm sau:

– Thẩm định hình thức: Nếu đơn đăng ký bị từ chối ỏ giai đoạn này đồng nghĩa với việc mặt hình thức không được đảm bảo. Hình thức của đơn được hiểu là cách thức thể hiện các thông tin và các loại tài liệu có trong đơn đó. Những lý do điển hình như: không đủ các loại giấy tờ cần thiết, cách thức trình bày không được đảm bảo,…

– Thẩm định nội dung: Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét và kiểm tra nhãn hiệu có khả năng phân biệt hay có bị trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của chủ sở hữu khác đã đăng ký hay không.

– Cấp văn bằng bảo hộ: Đây được xem là giai đoạn gần như cuối cùng của một quy trình. Theo quy định thì khi có thông báo dự định ấp văn bằng thì người thực hiện cần phải hoàn tất các khoản phí, lệ phí trong thời gian quy định. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu thì nhãn hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Điều cần làm khi đơn đăng ký nhãn hiệu có thông báo từ chối ?

Để tránh việc đơn có thông báo từ chối và khả năng quy trình pr thất bại thì điều quan trọng là người nộp đơn phải theo dõi quá trình xử lý. Để ngay khi nhận được thông báo dự định thì có thể kịp thời phản hồi và có cách giải quyết nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp thì khó có thể có cách giải quyết hữu hiệu. Do đó, lời khuyên cho bạn là nên thay bằng việc đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện hợp pháp.

Với số lượng nhãn hiệu đăng ký bảo hộ mỗi lúc một lớn hơn, điều đó phần nào là nguyên nhân khiến đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn bị từ chối vì khả năng trùng lặp.

Ngoài ra nguyên nhân chủ yếu chính là việc người thực hiện không có kinh nghiệm nên chưa biết cách làm cho đơn đăng ký của mình hoàn chỉnh. Vì thế để tránh việc đơn đăng ký bị từ chối đồng thời tăng thêm khả năng thành công thì tốt nhất chủ đơn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ để được tư vấn và lựa chọn phương án cho phù hợp.

Đơn cử như Phan Law Vietnam là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này nên sẽ biết cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế những rủi ro trong quá trình bảo hộ nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần biết khi đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối trên website Vienthongmientay.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

05 Lưu ý khi đăng ký bảo hộ logo thương hiệu giày dép - Xem 198
Lưu ý trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm làm từ giấy - Xem 162
Tiết lộ về đăng ký thương hiệu rượu cho người mới bắt đầu kinh doanh - Xem 160
Pham vi bảo hộ tác động đến chi phí đăng ký nhãn hiệu - Xem 155
Phương thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp - Xem 154
03 Sai phạm chủ yếu liên quan đến bảo hộ logo độc quyền giày dép - Xem 154
Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức - Xem 151
Kinh nghiệm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu đơn giản nhất ? - Xem 148
Hướng dẫn đăng ký bản quyền logo 2019 - Xem 144
Chuyển nhượng đơn đăng ký bản quyền logo như thế nào là chính xác nhất - Xem 144
Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid - Xem 144
Cách tính phí đăng ký bảo hộ logo giày dép 2019 - Xem 142
Những vấn đề quan trọng trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì ? - Xem 141
Những điều cần biết về chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 140
Giá đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ - Xem 140
Chi tiết về luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước ngoài - Xem 140
Các hình thức trong đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền? - Xem 139
Chi phí đăng ký bản quyền logo trong lĩnh vực thực phẩm - Xem 137
Tại sao cần phải phân loại các nhóm sản phẩm khi - Xem 137
Phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm những khoản cơ bản nào? - Xem 136